Trấn Thành tại Rap Việt.

Đối mặt với những ý kiến trái chiều xung quanh lùm xùm thiên vị, vượt quá giới hạn cho phép của 1 MC và “mít ướt” tại chương trình truyền hình Rap Việt, Trấn Thành đã chính thức lên tiếng.

Cụ thể, trên Fanpage có hơn 12 triệu người theo dõi của Trấn Thành mới đây đã đăng tải một bài viết khá dài.

Trong đó, anh viết: “Thông thường tôi không chọn lên tiếng mà sẽ âm thầm làm việc tốt hơn sau những chỉ trích hay phản hồi không tốt của khán giả về mình. Những thay đổi của mình sẽ là câu trả lời cho khán giả.

Nhưng 2 tập gần đây của Rap Việt thấy có quá nhiều quý vị phản ứng gay gắt vì đã hiểu lầm nên tôi buộc phải chia sẻ vài lời để quý vị hiểu đúng những gì đã xảy ra”.

Đầu tiên, Trấn Thành khẳng định mình không thiên vị ai trong Rap Việt. Bởi lẽ anh còn không nhớ hết tên thí sinh cũng như nghe đầy đủ được họ rap gì nên không thể có chuyện ưu ái ai hơn.

“Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn.

Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị.

Còn về nhà, họ edit như thế nào là chuyện của editor. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó! Thí sinh ai cũng thương như ai”, anh giải thích.

Hình ảnh Trấn Thành đăng tải kèm bài viết.

Tiếp đó, Trấn Thành bày tỏ rằng bản thân không hề muốn vượt qua giới hạn cho phép của 1 MC.

Nói thêm về điều này, anh cho biết những gì phát sóng trên truyền hình là các phân đoạn đã được biên tập để tăng thêm sự sôi động và kịch tính.

Đồng thời, các thí sinh của Rap Việt đa số là người cá tính và nội tâm nên khá kiệm lời, do đó nam MC phải luôn tìm cách khơi dậy cảm hứng cho họ khi phát biểu trên sân khấu.

“Khi ghi hình, tôi phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt, mới có cái cho chương trình họ dựng. Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là nhiệm vụ của 1 MC.

Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa”, anh chia sẻ.

Do đó, nếu bên chương trình lấy nhiều phân cảnh anh nói thì khi phát sóng khán giả lại chỉ trích anh là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo.

Còn nếu làm đúng nhiệm vụ của 1 MC là chỉ mời giám khảo nói và không có 1 ý kiến gì thì chương trình sẽ không có đủ tư liệu để dựng.

Nói về biệt danh “Thành Cry” hay “Thành mít ướt”, nam MC thẳng thắn thừa nhận bởi bản thân là người nhạy cảm, dễ xúc động và không kiềm được cảm xúc sau khi xem 1 tiết mục thăng hoa.

“Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời! Vì tôi không làm khác được”, nam MC nói.

Trấn Thành tại Rap Việt.

Trấn Thành bày tỏ rằng bản thân anh cảm thấy vô cùng bất công và oan ức trước những bàn luận sai lệch về mình.

“Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể để rồi nhận được những gáo nước lạnh…Đây sẽ là lần cuối tôi chia sẻ về việc tôi khóc trên truyền hình.

Tôi tin chắc, quý vị nào yêu thương, hiểu được con người của Trấn Thành bấy lâu nay chắc tôi cũng chẳng cần phải giải thích thêm.

Còn nếu ai đã ghét, thì tôi có mang tiền qua trao tận tay họ, họ vẫn sẽ nói thằng này đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời “làm dâu trăm họ” nên phải chấp nhận tất cả”.

Cuối cùng Trấn Thành gửi lời xin lỗi đến những ai mà anh từng khiến họ cảm thấy khó chịu, đồng thời nam MC cũng hi vọng nhận được sự cảm thông, chấp nhận của khán giả đối với con người “đa sầu, đa cảm” của mình.

Bài viết của Trấn thành nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người và nhận được hơn 167.000 lượt yêu thích sau hơn 1 giờ đăng tải.

Trong phần bình luận nhiều nghệ sĩ như Ngọc Lan, Đan Lê, Nguyên Vũ,…và đông đảo fan liên tục gửi lời động viên nam MC và mong anh đừng quá bận tâm đến những ồn ào không đáng có trên mạng.

Lộc Liên

Theo Tiền Phong