Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện chủng virus corona có biến thể - Ảnh: REUTERS

Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết đã phát hiện biến thể của chủng virus corona mới, nhật báo South China Morning Post (Trung Quốc) đưa tin hôm 3/2.

Nhận định ban đầu từ các chuyên gia Trung Quốc cho rằng các biến thể này có lẽ đã được tạo ra trong quá trình lây từ người sang người của chủng virus corona mới.

Hiện chưa rõ độc lực của các biến thể, nhưng các nhà khoa học lo ngại chúng có thể sẽ tạo ra những thay đổi cách hoạt động của chủng virus corona 2019-nCoV đang hoành hành trên thế giới.

Trong quá trình nghiên cứu ổ dịch tại một gia đình ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, các nhà nghiên cứu phát hiện gien của chủng virus 2019-nCoV có những biến đổi lớn khi virus này lây lan giữa các thành viên trong gia đình.

Đây là điều bất thường vì virus luôn biến đổi không ngừng, nhưng đa số thường không tác động gì nhiều đến cách thức hoạt động.

Loading...

Cũng có chủng virus có khả năng biến đổi đặc tính sinh học của chúng nhằm thích nghi với các dạng môi trường khác nhau.

Và đã có 2 biến đổi như vậy được phát hiện ở gia đình bị nhiễm tại Quảng Đông, theo báo cáo của Giáo sư Cui Jie thuộc Viện Pasteur Thượng Hải.

Báo cáo cho rằng “có lẽ đã có tiến hóa trong quá trình lây từ người sang người”.

Tính đến ngày 4/2, số ca tử vong vì 2019-nCoV tại Trung Quốc đã tăng thêm 64 người, nâng tổng số người chết ở tỉnh này lên 414 người. Số trường hợp nhiễm bệnh mới thêm là 2.345.

Tư vấn bởi NTCServices
Loading...
Bài viết trước“Nữ doanh nhân trẻ Trang Nguyễn: “Sứ mệnh mang đến nụ cười Việt”
Bài kế tiếpSự cấp thiết của Fluor trong ngừa sâu răng
Tường Châu (bút danh Cát Trí) là một cây bút nổi tiếng trong lĩnh vực Tài chính - Chứng khoán - Kinh tế - Tiêu dùng. Viết báo từ những năm 2003, anh sớm trở thành cây bút chủ lực trên các ấn bản của Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo SGGP 12 Giờ, SGGP Tiếng Anh. Qua gần 20 năm viết báo, anh có hàng ngàn tác phẩm, bài viết đã được xuất bản, đăng tải trên rất nhiều báo giấy, trang tin, báo điện tử như Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, VietStock.vn, VietPress.vn, Vbiz.vn, Báo Bảo Vệ Pháp Luật, Báo Người Tiêu Dùng, Phụ Nữ Tiêu Dùng... Với tính cách thẳng thắn, trung thực, và tư duy của một người giỏi kinh tế, các tác phẩm của anh chứa đựng nhiều thông tin và dữ liệu giá trị, từng được nhiều cơ quan truyền hình như HTV, VTV trích dẫn lại. Anh cũng tham gia sáng lập, tổ chức nội dung các trang tin, báo điện tử nổi tiếng như VietStock.vn, VietPress.vn, PhuNuTieuDung.vn, Vbiz.vn, NguoiTieuDung.com.vn và tham gia chấp bút, biên tập hàng ngàn tác phẩm tại những trang này. Tại Phụ Nữ Tiêu Dùng, anh trở thành Trưởng BBT tổ chức nên các vệt tin bài hay nhất. Mời quý độc giả xem một số tin bài mà anh đã viết trên Phụ Nữ Tiêu Dùng bên dưới.