Với hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon, thịt bò khô là món ăn vặt, món nhậu hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các quý ông.

Thay vì phải mua những sản phẩm thịt bò khô ngoài cửa hàng vừa đắt lại không đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc, các chị em nội trợ hoàn toàn có thể tự tay làm cho cả gia đình món ăn vặt cực thơm ngon, hấp dẫn với cách làm thịt bò khô cực kì đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò (lựa chọn bò bắp hoặc thịt bò thăn, miếng to, không mỡ)

– 15g ngũ vị hương

– 10ml mật ong

– Sả, ớt, tỏi, gừng, tiêu, ớt bột

– Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường

cach-lam-thit-bo-kho-4

Các nguyên liệu trong cách làm thịt bò thơm ngon

Cách làm thịt bò khô:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và thái dọc thớ.

Bước 2:

Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ; gừng, tỏi, giã nhỏ,

Bước 3:

Ướp thịt bò với lượng gia vị như sau: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, ¼ thìa đường, 1 thìa ớt bột, 10ml mật ong, 1/2 thìa dầu ăn. Sau đó, dùng màng bọc nilon bọc kín, đợi trong khoảng 10 tiếng để thịt được ngấm gia vị.

cach-lam-thit-bo-kho-1

Bước ướp gia vị trong cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà

Bước 4:

Sau khi thịt ngấm, bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

Bước 5:

Thịt nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp).

cach-lam-thit-bo-kho-2

Bước cán thịt cho mỏng chuẩn bị để sấy thịt

Bước 6:

Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Cứ sấy khoảng 10 phút, lật miếng thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được. Cũng có thể sấy khô trên chảo với các bước tương tự.

Bước 7:

Để thịt bò khô nguội hẳn là có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon.

Theo Vietq