Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay luôn được cho là khó hòa hợp. Nhưng nếu bạn chịu khó để ý cộng thêm chút khôn khéo thì việc lấy lòng được mẹ chồng là không hề khó.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thường có hai giai đoạn đó là trước và sau khi về sống chung cùng một nhà. Các cụ xưa có câu: “Yêu nhau cau bảy bổ ba, ghét nhau cau bảy bổ ra làm mười”. Chính vì vậy muốn có một cuộc sống hôn nhân tròn đầy hạnh phúc bạn hãy thử những cách sau đây nhé.

Trước khi về sống chung

Một bí quyết dành cho bạn trước khi ra mắt gia đình nhà chồng đó chính là “đánh từ xa”. Người mẹ nào cũng coi con trai mình là nhất, nói gì nghe đó và nhiều người mặc định luôn những điều đó là đúng. Do vậy, bạn hãy sử dụng vũ khí này sao cho thật thông minh. Hãy để bạn trai của bạn nói những gì tốt nhất về mình với bà để từ đó chiếm được cách nhìn của bà về mình đã rồi tính sau.

Để ghi điểm trong mắt mẹ chàng, bạn cần đặc biệt lưu ý đầu tóc, trang phục, cách ứng xử trong lần đầu sang nhà chàng. Bởi ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt mẹ chồng tương lai vô cùng quan trọng. Hãy ăn mặc sao cho hợp thẩm mỹ và gây được thiện cảm với mẹ chàng. Đừng ăn mặc quá lố, cầu kỳ gây phản cảm ngay từ lần đầu gặp mặt.

me

Ghi điểm đầu tiên khi mới về ra mắt bố mẹ chồng

Ngoài mẹ chồng, bạn còn phải dành quan tâm đến các thành viên khác như ông bà, bố mẹ, anh em của chàng. Nếu chẳng may mẹ có không ưng ý nhưng các thành viên còn lại đều có thiện cảm thì ít nhiều bạn cũng sẽ có “đồng minh” trong công cuộc chinh phục mẹ chồng tương lai. Để lấy lòng mẹ chàng không thể thiếu những món quà lấy lòng. Hãy tìm hiểu sở thích của mẹ chàng và mua những món quà nho nhỏ trong các dịp lễ tết.

Khi đã về làm dâu

Hãy là người nội trợ tài ba:

Câu nói “con đường ngắn nhất để chạm tới trái tim là đi qua cái dạ dày” không chỉ đúng trong tình yêu mà còn có thể áp dụng trong rất nhiều trường hợp. Ví dụ như ở đây, để “cưa đổ” mẹ chồng một cách dễ dàng, các nàng dâu hãy không ngừng trau dồi khả năng nội trợ của mình. Một bữa cơm tươm tất, nóng sốt không chỉ giúp cả nhà ngon miệng mà còn khiến mẹ chồng yên tâm hơn về khả năng chăm chút gia đình của bạn. Nhất là khi bạn nấu ngon những món thuộc “khẩu vị” của bà nữa thì nhất rồi nhé.

Mẹ chồng luôn đúng:

Đây là một trong những điều bạn nên khắc cốt ghi tâm trong những đầu về làm dâu. Tuyệt đối không để tình trạng mẹ chồng nói một câu, con dâu cãi nhem nhẻm 10 câu. Mọi việc từ nhỏ đến lớn bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng và tốt hơn hết nên chiều lòng bà một chút. Nếu như có những việc bạn vẫn muốn làm theo ý mình thì hãy từ từ thuyết phục mẹ chồng, chớ nên tự quyết một mình.

Chăm chút từng góc nhỏ trong nhà:

Khả năng quản lý cuộc sống, thu xếp công việc gia đình được hé lộ phần nào qua cách chúng ta sắp xếp các vật dụng trong nhà. Vì thế hầu hết mẹ chồng đều để mắt tới cách các nàng dâu bày biện mâm cơm, rửa chén bát… ngay từ lần đầu tiên về nhà ra mắt. Nếu làm tốt việc này thì tức là bạn đã ghi điểm cực cao rồi đấy! Khi chính thức về làm dâu, đừng quên chăm chút kỹ càng cho ngôi nhà của mình nhé, đặc biệt là gian bếp. Hãy lau dọn hàng ngày sao cho mọi thứ sạch bong, sáng bóng không tì vết. Sống trong căn nhà như vậy, dù cho người mẹ chồng có khó tính đến mấy cũng không thể chê con dâu được.

mechong

Tâm sự với mẹ chồng:

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Song có bao giờ bạn tự hỏi vì sao lại dẫn đến những chuyện đáng tiếc trên, bạn và mẹ chồng của mình có thực sự hiểu nhau. Hàng ngày, hãy dành thời gian để trò truyện với mẹ chồng nhiều hơn để biết bà yêu-ghét điều gì và hy vọng điều gì ở con dâu của mình. Những câu chuyện trong cuộc sống, công việc hay những tâm sự rất phụ nữ sẽ thặt chặt tình cảm cảm của hai mẹ con. Và chẳng bao lâu, bạn sẽ chuyển từ vị trí con dâu sang thành con đẻ thực sự của bà.

Không phát biểu lung tung:

Đây là một trong những điều tối kỵ bạn cần tránh. Việc thản nhiên đưa ra những lời nhận xét, chê bai phũ phàng về thói quen sinh hoạt, điều kiện sống của nhà chồng sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Thay vào đó, bạn nên khéo léo khen mẹ chồng trước người ngoài, đặc biệt là với hàng xóm và bạn bè của mẹ để mẹ chồng có dịp nở mày nở mặt và tự hào về con dâu.

Tặng quà:

Khi đã làm dâu rồi bạn cũng đừng quên thói quen mua cho mẹ chàng những món quà nho nhỏ. Nếu như bạn cất công chọn cho bà một cái áo thật đẹp, đắt tiền nhưng bị bà than phiền lãng phí, hãy rút kinh nghiệm cho lần sau.

Theo Công lý