Kết hợp một số loại thực phẩm không tương thích với nhau gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những loại thực phẩm không nên kết hợp với sữa.

Sữa và thịt

Sữa là thực phẩm đậm đặc dinh dưỡng và nó cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Kết hợp nó với các dạng protein khác từ thịt chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều áp lực lên hệ tiêu hóa. Hơn nữa, sữa không giống như các loại thực phẩm khác không bị phá vỡ ở ruột non.

Do đó, dạ dày không tiết ra dịch tiêu hóa khi có sữa. Vì vậy, đây là một trong những sự kết hợp thực phẩm không tương thích.

Sữa và cá

Kết hợp cá và sữa sẽ làm phát sinh chất độc trong cơ thể, theo Ayurveda. Độc tố là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các bệnh.

Sự kết hợp này có thể dẫn đến hiệu ứng độc tố trên da và có thể gây ra một số tình trạng bệnh về da. Nó cũng có thể gây tắc nghẽn ở các kênh khác nhau của cơ thể gây ra các vấn đề tuần hoàn và bệnh tim.

Do đó, đây là một trong những loại thực phẩm không bao giờ nên kết hợp với sữa.

Sữa và trái cây

Chúng ta thường trộn sữa với trái cây, nhưng hầu hết cách uống này sẽ gây ra thảm họa về sức khỏe.

Trái cây như chuối, cam, dâu tây,… thường sản sinh nhiệt trong quá trình tiêu hóa, trong khi sữa lại có tác dụng làm mát. 2 tính chất đối lập này khi kết hợp cùng 1 lúc trong dạ dày làm ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa.

Điều này cũng gây ra sự mất cân bằng hệ thống đường ruột, tạo chất độc trong dạ dày. Có thể dẫn tới cảm lạnh, ho, đờm và dị ứng…

Sữa và muối

Sữa và muối có tính chất đối nghịch, còn gọi là chất chống đối. Kết hợp hai thực phẩm này với nhau sẽ khiến cơ thể bị ảnh hưởng nhiều.

Những biểu hiện này sẽ ủ trong người và lâu dần sẽ ‘phát tác’, gây hại cho cơ thể. Nên khi uống sữa, bạn phải thực sự cân nhắc việc kết hợp chúng với các loại thực phẩm đi kèm để tránh những nguy cơ đáng tiếc.

NgocLan(t/h)

Theo Phunutoday.vn/Khoevadep.