Bill Gates – người bạn lâu năm của Warren Buffett tiết lộ chìa khóa thành công của nhà đầu tư huyền thoại chính là đọc mỗi ngày.

Chìa khóa thành công của tỷ phú Warren Buffett là đọc sách mỗi ngày 

Warren Buffett hiện là tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản xấp xỉ 82 tỷ đô la. Ở tuổi 88, ông vẫn điều hành Berkshire Hathaway, sở hữu các doanh nghiệp như Geico, See,…

Tuy nhiên, chìa khóa dẫn đến thành công phi thường của Buffett là một thói quen đơn giản và là “điều mà bất cứ ai cũng có thể làm”.

Người bạn lâu năm của ông, Bill Gates đã chia sẻ trong một bài đăng trên blog: “Ông ấy đọc.

Mỗi ngày Buffett dành từ 5 đến 6 giờ đồng hồ để đọc sách, lướt báo và nghĩ về các vấn đề kinh doanh và đầu tư.”

Tỷ phú Warren Buffett dành 5 – 6 giờ mỗi ngày để đọc sách

Thêm vào đó, luôn cập nhật tin tức kinh doanh và các sự kiện hiện tại là một cách tương đối đơn giản để đạt được lợi thế cạnh tranh.

Theo Buffett, mọi người đều có thể đọc những gì ông đọc vì đó là một sân chơi bình đẳng.

Bà Susan, người vợ quá cố của ông, từng nhận xét về chồng mình: “Anh ấy thường ngồi một mình trong văn phòng của mình để đọc, anh ấy đọc những thứ người khác có thể đọc. Anh ấy thích cạnh tranh và thích ý tưởng rằng mình sẽ giành chiến thắng”.

Doanh nhân công nghệ và tỷ phú tự thân Mark Cuban cũng là một độc giả cuồng nhiệt và đã sử dụng thói quen này để tiến lên trong sự nghiệp.

Anh nhận ra giá trị của việc đọc có thể sớm mang lại cho anh những thành tựu. Mark Cuban nói: “Tôi đọc mọi cuốn sách và tạp chí tôi có trong tay.

Chúng ta chỉ mất 3 đô la cho một tạp chí và 20 đô la cho một cuốn sách. Bất cứ ai cũng có thể mua được”.

Tỷ phú Mark Cuban cũng có thói quen đọc sách mỗi ngày

Đối với Cuba, việc dành thời gian để “có được lợi thế về kiến thức” đã giúp anh vượt trội so với các đối thủ.

Anh nói thêm: “Tôi có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ có kinh nghiệm hơn chỉ vì tôi dành thời gian để học tất cả những gì có thể”.

Thùy Linh (Dịch theo CNBC) – TheoGiadinhvietnam