Sau khi uống trà sữa, 15 học sinh trường Tiểu học Bành Văn Trân bất ngờ bị đau bụng, nôn mửa… nghi bị ngộ độc.

Chiều 8/1, đại diện Bệnh viện quận Tân Bình, TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu cho 15 học sinh trường tiểu học Bành Văn Trân, phường 7, quận Tân Bình bị nôn mửa do uống trà sữa.

Theo đó, chiều cùng ngày, trong tiết học âm nhạc, 35 em học sinh lớp 5/3 trường Tiểu học trên được cô T. dạy âm nhạc mua 35 ly trà sữa đãi cả lớp. Trà sữa được cô T. mua tại một quán nước gần trường.

Sau khi uống, hơn gần 20 em học sinh bắt đầu có biểu hiện đau bụng, nôn mửa nghi bị ngộ độc. Các em được thầy, cô giáo đưa vào Bệnh viện quận Tân Bình cấp cứu.

Trường Tiểu học Bành Văn Trân, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Nguyễn Yên.

Lãnh đạo BV quận Tân Bình cho biết trong 15 em học sinh nhập viên cấp cứu, hiện 13 em sức khỏe ổn định được cho xuất viện về nhà, còn 2 em sốt nhẹ 37 độ C, đang được các bác sĩ theo dõi.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND phường 7, quận Tân Bình cho biết đang trên đường đến trường Tiểu học Bành Văn Trân, phường 7 để nắm sự việc 1 số học sinh nghi bị ngộ độc khi uống trà sữa.

“Tôi đang cùng lãnh đạo của quận và cơ quan chức năng đến trường để năm sự việc. Sau khi có thông tin chính thống sẽ thông tin đến báo chí”, vị lãnh đạo trả lời.

Trong khi đó, ông Trần Tâm – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bành Văn Trân cho biết, số học sinh nghi bị ngộ độc do uống trà sữa bên ngoài chứ không nằm trong khu vực của nhà trường.

Cô Thanh Bình, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/3, trường tiểu học Bành Văn Trân, cho biết sau khi uống trà sữa các em có biểu hiện đau bụng, được thầy cô đưa vào bệnh viện cấp cứu.

“Sức khỏe các em đã ổn định, trường đang phối hợp với UBND phường 7 phối hợp tìm hiểu nguyên nhân”, cô Bình thông tin.

Nguyễn Yên – Theo Trí Thức Trẻ