Chỉ cần dùng lược tròn kết hợp máy sấy và vài ba công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một mái tóc suôn mềm bồng bềnh không khác gì tạo kiểu ngoài tiệm.

Chắc hẳn quý cô nào cũng từng mong mỏi có được mái tóc sấy đẹp bồng bềnh “chuẩn salon”. Thế nhưng việc ra tiệm salon hàng ngày để có mái tóc được chăm sóc, uốn kiểu cầu kì hàng ngày thì thật là bất tiện.

Mới đây, hot blogger Instagram Sazan Hendrix (Mĩ) đã tiết lộ với chúng ta những cách đơn giản để có được mái tóc sấy ưng ý được thực hiện tại gia. Với những bước chỉ dẫn sau đây, mái tóc mới ngủ dậy rối bời hay mái tóc sau khi gội chẳng vào nếp sẽ chỉ còn là chuyện nhỏ.

say-toc (4)

1. Tạo độ phòng cho mái tóc khi sấy bằng cách ghim tóc lại thành từng lọn

Chưa cần dùng đến những chiếc lược để sấy tạo kiểu, chỉ cần một thao tác nhỏ đó là dùng tay uốn tóc thành từng lọn và ghim lại gọn gàng sau khi gội đầu, mái tóc bạn cũng đã khác biệt đáng kể rồi. Không cần thiết phải chuẩn bị những chiếc kẹp dài chuyên dụng như ở salon, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì, kẹp dù to hay nhỏ để ghim tóc lại.

Một khi đã ghim những lọn tóc lại gọn gàng, hãy để chúng khô tự nhiên. Trong khoảng thời gian chờ tóc khô, bạn có thể thực hiện những công việc khác như trang điểm hoặc chuẩn bị trang phục. Khi tóc khô, hãy tháo những kẹp ghim ra và xịt tạo kiểu. Mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh với những lọn tóc hơi xoăn nhẹ tự nhiên.

meo-say-toc (2)

2. Dùng phấn rôm để tạo kiểu và thấm hút dầu trên tóc

Dùng ngón tay chấm nhẹ một chút phấn rôm và thoa lên phần chân tóc sẽ đem tới cho bạn cảm giác như sử dụng dầu gội khô vậy. Phấm rôm còn có tác dụng giúp bạn định hình lại phần tóc mái từ mái ngắn sang dài.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là thoa một chút phấn rôm lên phần tóc mái, đặc biệt là phần chân tóc và rồi hất mái tóc sang một bên theo ý muốn để che đi phần mái ngắn cũ.

say-toc (3)

3. Sử dụng máy là để chỉnh lại mái tóc sau khi sấy tạo kiểu

Sau khi tạo kiểu bằng lược và máy sấy, bạn bỗng chốc thấy mình đã uốn tóc hơi quá đà hoặc hơi lệch? Hãy sử dụng máy là để định hình lại mái tóc theo ý muốn. Thậm chí nếu như có nhiều thời gian, hãy sử dụng cả máy là và máy sấy cùng lúc, lần lượt từng lọn tóc một để có được mái tóc hoàn hảo nhất.

Cách làm này đặc biệt phù hợp với những phần chân tóc xoăn phồng, không vào nếp như ý muốn. Máy là sẽ là công cụ hoàn hảo để đem lại mái tóc óng ả, bồng bềnh. Thế nhưng khi sử dụng máy là, các quý cô hãy chú ý tới nhiệt độ để tránh tình trạng cháy tóc nhé.

meo-say-toc (1)

4. Di chuyển lược theo những hướng khác nhau khi sấy tạo kiểu phần mái

Trong việc sấy tạo kiểu tóc, phần mái có thể coi là phần nhỏ nhất, ít người để ý nhưng thực tế lại “khó nhằn” nhất và có ảnh hưởng trực tiếp tới đường nét trên khuôn mặt.

Với những phần tóc mái, mẹo nhỏ để có được phần mái hoàn hảo đó là không bao giờ sấy mái theo 1 chiều nhất định. Hãy chắc chắn rằng phần mái là phần tóc cuối cùng trong việc hoàn thiện vẻ ngoài của bạn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng lược tròn, ưu tiên những chiếc lược bằng kim loại và kết hợp với máy sấy tóc ở nhiệt độ cao.

Cách sấy tóc tốt nhất đó là chia tóc mái ra thành từng lọn nhỏ và ghim phần tóc thừa lại; sấy phần tóc từ trên thẳng xuống dưới như bình thường, sau đó sấy tóc từ trái sang phải, ngược lại từ phải sang trái, nhưng hất từ dưới lên trên để tạo độ phồng vừa đủ. Hoàn thiện chúng với sáp dưỡng tóc và bạn đã có một phần tóc mái hoàn hảo.

say-toc (2)

5. Dùng lực mạnh khi sấy tóc

Một lỗi mà không ít quý cô mắc phải khi tự sấy tạo kiểu đó là dùng lực để uốn tóc không đủ khiến mái tóc không cuốn chặt và rời rạc, dẫn tới tình trạng tóc khó tạo kiểu, phải uốn lại nhiều lần, làm tóc trở nên khô sơ hơn khi sử dụng máy sấy trong thời gian dài.

Hãy chú trọng dùng lực uốn chặt tóc vào lược, đặc biệt chú ý tới phần tóc trên đỉnh đầu, phần tóc mai và tóc mái – những phần tóc “khó nhằn” nhất.

say-toc (1)

6. Hất tóc sang một bên và sử dụng xịt tạo kiểu để tóc thêm bồng bềnh

Sau khi sấy tạo kiểu, hãy nghiêng đầu sang một bên và dùng xịt tạo kiểu trên tóc để mái tóc giữ nếp và bồng bềnh. Việc làm này sẽ hạn chế tối đa việc xịt tóc không đều.

Sau đó, hãy dùng lược hoặc đơn giản hơn là dùng tay vuốt hay chải lại tóc để phần gel trên tóc phân bổ đều hơn, hạn chế những sợi tóc rối, giữ cho tóc bồng bềnh, bóng khỏe.

meo-say-toc

7. Búi tóc khi ngủ để giữ mái tóc vào nếp

Có được mái tóc sấy tạo kiểu đẹp “chuẩn salon” là một chuyện, thế nhưng gìn giữ cho mái tóc luôn vào nếp lại là một chuyện khác.

Sau khi đã có một mái tóc bồng bềnh, hãy chia tóc ra thành nhiều phần và búi tóc lên để giữ cho tóc vẫn vào nếp trong ngày hôm sau.

Lưu ý rằng hãy búi tóc bằng kẹp tóc, tránh búi tóc bằng chun để tóc không bị hằn nếp. Bạn càng kẹp tóc cao bao nhiêu, mái tóc của bạn sẽ càng bồng bềnh bấy nhiêu trong ngày hôm sau.

say-toc

Theo Afamily