Em còn không biết, hôm nay là ngày gì nữa đấy chồng ơi! (ảnh minh họa)

Chồng ơi, vợ tò mò hôm nay là ngày gì mà người ta bán nhiều hoa, nhiều socola đến vậy. Thấy con trai, con gái đua nhau mua hoa, mua quà rồi nắm tay nhau đi trên phố.

Em còn không biết, hôm nay là ngày gì nữa đấy chồng ơi! (ảnh minh họa)
Em còn không biết, hôm nay là ngày gì nữa đấy chồng ơi! (ảnh minh họa)

Em còn không biết, hôm nay là ngày gì nữa đấy chồng ơi!

Thật ra, hồi còn học đại học, em biết, hôm nay là ngày lễ tình nhân, là ngày những người yêu nhau tỏ tình với nhau, thể hiện tình cảm yêu thương nhau. Là ngày mà tất cả mọi người đều nói yêu thương nếu họ thực sự có người yêu thương. Nhưng 4 năm làm vợ chồng với anh, em thật sự đã thực sự quên mất 14-2 là ngày gì rồi chồng ạ.

Từ khi chúng mình kết hôn, em thậm chí không biết tới sinh nhật, không biết tới kỉ niệm ngày cưới.

Thay vì sinh nhật đi ăn với nhau, mua bánh gato cho nhau, em đã không còn là em nữa. Em chỉ là người vợ, chỉ biết cắm mặt vào bếp, chỉ biết nấu nướng, biết chăm con.

Anh luôn lấy lí do con cái nhỏ, anh cũng lấy lý do, chúng ta đã là vợ chồng nên không cần câu nệ. Anh cũng không hiểu, vì càng bận việc chăm con cái, em lại càng khát khao được thay đổi, được yêu thương, được quan tâm biết nhường nào. Nhưng anh không hiểu em.

Suốt mấy năm làm vợ làm chồng, em chưa từng được anh tặng một bông hoa hay thậm chí là một món quà nhỏ mà em thích. Em cũng từng gợi ý anh rất nhiều lần rằng, em muốn mua bộ đồ này, muốn mua bộ đồ kia vì em thích nhưng anh đều lặng im.

Ngày này, cách đây vài năm, khi em còn là người con gái được nhiều người đàn ông theo đuổi, em từng được họ tặng hoa, tặng quà, tặng socola. Nhưng yêu anh, và lấy anh, em không được một lời yêu thương cũng không được một món quà nhỏ dù là vô cùng nhỏ.

Hôm nay, cũng là ngày chúng ta được nghỉ Tết, tưởng chừng sau bao nhiêu lần em nói, anh sẽ thay đổi. Anh sẽ vì chúng ta được nghỉ mà đưa em đi chơi, mà tặng quà, tặng hoa cho em. Anh cũng vì thế mà cho em có được một sự bất ngờ.

Bao nhiêu năm bên anh, em chờ đợi những ngày tháng yêu nhau, những ngày tháng hạnh phúc được chồng yêu thương, quan tâm biết nhường nào. Vậy mà, anh chẳng bao giờ cho em có được cảm giác ấy. Em thấy buồn lắm anh à!

Làm chồng tốt là phải yêu thương, quan tâm vợ con, làm vợ con vui. Nhưng những ngày ở bên cạnh anh, buồn nhiều hơn vui, nước mắt nhiều hơn nụ cười bởi sự vô tâm ngày càng lớn. Sự vô tâm ấy vô tình đã tạo ra khoảng cách giữa chúng ta. Em không thể nào chấp nhận được chuyện này. Nhưng biết làm sao đây khi chúng ta đã có con với nhau, đã là một gia đình.

Em nín nhịn hết ngay cả ngày hôm nay, valentine mà anh không nói với em một câu ngọt ngào. Người ta đưa nhau đi chơi, tặng hoa cho nhau, tình cảm với nhau, còn em thì sao…?

Anh luôn nói, anh chỉ có thế. Em cũng đã quen nhưng nhiều lúc, cảm xúc ấy lại dâng trào, lại không thể nào chịu được. Em yêu anh nhưng anh lại làm em đau thế, em phải làm thế nào đây anh? Ngày valentine là ngày gì hả anh, là ngày gì mà người ta tặng quà nhau, nói yêu nhau nhiều đến thế? Mấy năm nữa, hay đến bao giờ, em mới lại có được ngày valentine?

Theo TT/Khám phá