Từ khi vợ chồng Trang chính thức kết hôn đến nay tuy mới chỉ được hơn 5 tháng, thế nhưng cuộc sống của Trang luôn ngọt ngào, hạnh phúc vì ngoài có chồng yêu thương, Trang còn được cả nhà chồng quan tâm hết mực.

Mới đây, trên facebook của một người vợ trẻ tên Lương Thùy Trang đã đăng tải về câu chuyện giản dị nhưng ngập tràn hạnh phúc của vợ chồng mình.

Theo đó, người vợ hạnh phúc đến tận tim này kể về người chồng tuyệt vời của mình: “Chồng tôi

Nhiều lần chồng thắc mắc, tại sao cũng mang bầu, mà trông người ta nhan sắc thay đổi nhiều thế? Còn vợ anh cũng mang bầu, ngoại trừ bụng to ra, ngực xệ đi thì chẳng có gì thay đổi, da dẻ lại trắng trẻo mịn màng hơn?

Em vẫn hay trả lời anh rằng “do cơ địa từng người thôi”. Nhưng thực ra trong em luôn thấy rằng “vì được anh yêu thương chăm sóc nên mới thế”.

Họ cũng mang bầu, nhưng họ phải đi làm, phải dọn dẹp nhà cửa, phải lo trăm bề phiền muộn. Còn em, em chỉ việc ăn và nghỉ ngơi, chỉ cần em vui vẻ, cả thế giới cứ để anh lo./ Việc nhẹ chẳng đến tay, việc nặng chẳng cho làm.

Tiền anh không nhiều nhưng dù còn 1 đồng anh cũng chẳng tiếc vợ. Đương nhiên nhan sắc của em sẽ đi lên!

Đi làm về anh không ngồi vắt chân lên như những người khác. Anh giúp vợ dọn dẹp, giặt giũ quần áo, rửa bát đĩa…

Anh luôn coi đó là phần việc của anh, là trách nhiệm của anh (Khi em ôm quần áo đi giặt, anh nằng nặc “ai cho em giặt? Có đứng lên ngay không”?).

Nhiều người thấy em nói chuyện với anh “dạ”, “vâng ạ”, “em không”, “em có”. Họ nghĩ rằng em ngoan. Nhưng không phải, thực ra là vì “chồng em ngoan”.

Trước khi yêu anh, em cũng là 1 đứa nghịch ngợm, bướng bỉnh, phá phách (cái kỷ niệm đấm gãy răng bạn em vẫn nhắc với anh mãi ý).

Nhưng đến với anh, yêu anh, em nhận được sự tôn trọng. Cũng gần 3 năm rồi chưa bao giờ anh to tiếng hay nặng lời, thậm chí chưa bao giờ chỉ tay vào mặt em hay gọi em 1 câu “mày tao”.

Lúc nào cũng “vợ ơi”, “cưng ơi”, “em ơi” thì làm sao mà em dám hỗn láo?

Em đã từng là đứa gai góc, cứng rắn, thậm chí là bất cần đời nhưng bên anh, em trở nên yếu đuối, đôi lúc cảm giác như 1 con mèo lười nằm trong vòng tay anh.

Vì em tin rằng dù ngày mai ngoài kia có bão tố, thì vẫn có anh luôn ở bên cạnh che chở cho em. Đó chính là cảm giác an toàn.

Anh và em, 90-96, cung tuyệt mệnh. Nhưng được cái cả 2 đứa đều ghét bói toán nên chả bao giờ quan tâm, lại suốt ngày mang câu “cung tuyệt mệnh” ra trêu nhau như 1 trò đùa.

Là phúc chẳng phải họa, là họa chẳng thể tránh. Chỉ cần mình yêu thương nhau là đủ.

Rồi cũng sắp đến ngày “kẻ thứ 3” xuất hiện trong mối quan hệ của chúng ta rồi. Nhưng em mong rằng sự chia sẻ tình cảm sẽ không làm thay đổi “anh của em”.

Đôi lời gửi đến các anh chồng khác: Không thiếu người phụ nữ tốt, chỉ là các anh chưa biết cách biến 1 người chưa tốt trở nên tốt đẹp mà thôi. Muốn dạy vợ, trước tiên hãy dạy chính bản thân mình.

Và những anh chồng giống chồng em: Hãy cứ tiếp tục phát huy đi các anh! Gieo trái ngọt thì sẽ được hưởng quả ngon thôi, không thiệt đâu”.

Sau khi chia sẻ câu chuyện vợ chồng hạnh phúc trên đã thu hút sự chú ý bình luận của dân mạng.

Ai cũng cho rằng, vợ chồng trẻ trên quá hạnh phúc và người vợ trên quá may mắn khi có một người chồng tâm lý dù chồng hơn vợ tận 6 tuổi.

Kết nối với người vợ trẻ tên Lương Thùy Trang (SN 1991) ở Hưng Yên nói trên, Trang kể rằng những gì cô chia sẻ ở trên là hoàn toàn có thực.

Người đàn ông Trang nhắc tới kể trên chính là Hoàng Anh Điệp (SN 1990) – chồng của Trang ở Phú Thọ.

“Mình và chồng quen nhau trên Zalo. Sau khi 2 đứa nói chuyện với nhau đúng 1 ngày thì hẹn gặp nhau ở ngoài đời thật vì thấy nói chuyện quá hợp nhau.

Ngày đầu tiên gặp nhau, chồng mình đi xe ôm đến đón rồi 2 đứa đi uống nước. Khi ấy anh lên Hà Nội làm, còn mình lên Hà Nội học”, Trang tâm sự.

Lần thứ 2 đôi bạn trẻ lại hẹn nhau: “Lần gặp này, anh đi chiếc xe máy cà tàng đã vỡ yếm đến đón mình. Mình thấy anh thật giản dị, sống thật tâm nên mình rất thích anh.

Sau khi đi chơi về, tính mình thích là nhích nên mình có bảo mình rất thích anh. Anh có thích mình không thì nói nhanh để mình còn biết.

Anh nói rằng, nếu chúng mình cùng thích nhau thì cứ thử yêu nhau đi. Vậy là 2 đứa yêu nhau”.

Sau khi Trang và Điệp quen nhau được vài tháng thì 2 người dọn về sống chung với nhau. Khi đã yêu nhau được hơn 1 năm thì đôi bạn trẻ quyết định đăng ký kết hôn với nhau.

Suốt những năm 2 người ở chung, Trang luôn được Điệp chăm sóc rất chu đáo.

Trang từng nhiều lần cảm động về những quan tâm chồng dành cho mình. Đó là khi 2 người đang yêu nhau, Trang bị bỏng rất nặng ở phần nửa dưới cơ thể.

Đến bản thân Trang nhìn chính mình còn thấy sợ hãi. Thế nhưng Điệp vẫn chăm sóc Trang cả ngày đêm tận tình và mua đồ ăn cho Trang.

“Rồi có lần mình bị dị ứng cả cơ thể đến không còn nhận ra là mình nữa, anh vẫn chẳng hề bỏ rơi mình mà đưa mình đi viện khám, lấy thuốc cho mình uống.

Hay có lần mình bị ốm sốt cả tháng trời, dù anh đi làm lúc đó lương thấp nhưng anh vẫn lo thuốc men cho mình.

Một người đàn ông như vậy mình thấy bản thân muốn gắn bó cả đời. Mình cảm thấy mình quá may mắn khi có được người chồng tốt như anh”, Trang hãnh diện kể về chồng mình.

Nhất là từ khi vợ chồng Trang chính thức kết hôn đến nay tuy mới chỉ được hơn 5 tháng, thế nhưng cuộc sống của Trang luôn ngọt ngạo.

Hạnh phúc vì ngoài có chồng yêu thương, Trang còn được cả nhà chồng quan tâm hết mực.

“Mình không chỉ được chồng mà còn được cả nhà chồng. Mẹ chồng cũng rất tâm lý với con dâu. Mỗi lần về nhà chồng, mẹ chồng toàn xách nước cho con dâu tắm, bê mâm cơm cho con dâu.

Em trai chồng sinh năm 1999 nhưng cũng rất tâm lý với chị đâu. Em thường xuyên giúp việc nhà, hỏi han ăn uống và mang đồ từ dưới quê lên cho chị dâu. Nói chung cả nhà chồng đều sống rất tình cảm và tâm lý”, Trang vui vẻ kể.

Sống cùng chồng, Trang chưa bao giờ phàn nàn được bất cứ điều gì ở chồng: “Hiện mình đang bầu 7 tháng và chỉ có nhiệm vụ ăn và ngủ, vui vẻ.

Còn từ khi mình mang bầu, anh đã lên danh sách ăn kiêng cho vợ. Anh còn ra nhập hội bỉm sữa ở công ty để có thêm kiến thức chăm sóc vợ.

Thậm chí, đi làm về là anh về nhà ngay. Có đi đâu cũng xin phép vợ, thông báo cho vợ biết”.

Người vợ này cũng hạnh phúc cho biết, ngay cả khi mang bầu, tính khí của Trang cũng thay đổi nên đôi khi hay suy nghĩ thái quá.

Thế nhưng, có lúc dù vợ chồng cãi nhau thì chồng Trang vẫn nhường nhịn và không bao giờ sang phòng khác ngủ nếu giận vợ. Ngược lại chồng Trang vẫn ngủ ở ngay kế bên vì sợ vợ bầu đang đêm đi lại sơ sẩy.

“Bản thân mình thấy thật may mắn khi có người chồng tâm lý và yêu thương vợ như chồng mình. Mình thật sự chưa bao giờ chê trách chồng được bất cứ điều gì”, người vợ này khẳng định.

Theo Emdep.vn