Là vợ phải biết cách chiều chuộng và yêu thương chồng, có như thế chồng mới ngày càng yêu thương hơn.

Chìa khóa của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là không ích kỉ. Nếu bạn có thể đặt nhu cầu của người bạn đời lên trên nhu cầu của cá nhân mình nghĩa là bạn đang đi đúng hướng.

Bạn mong muốn đáp ứng nhu cầu của chồng không có nghĩa là bạn là một người vợ thấp kém và sợ hãi. Nếu bạn thực sự yêu chồng, đó là cách làm cho anh ấy hạnh phúc và cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn.

Hỗ trợ anh ấy trong cuộc sống

Sự hỗ trợ này không phải là làm những điều quá to tát. Chỉ cần bạn giữ cho không khí gia đình luôn bình yên, hòa thuận, chăm sóc con cái thật tốt và hỗ trợ anh ấy khi anh ấy quá bận rộn với sự nghiệp đã là một công lao quá lớn rồi.

Những việc đơn giản bạn làm như nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, dạy các con học đã là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho anh ấy yên tâm phấn đấu trong sự nghiệp. Đằng sau tự thành công của anh ấy luôn có bóng dáng của bạn.

Quan tâm từ những điều giản dị nhất

Người ta vẫn thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Là người phụ nữ, người vợ, người mẹ bạn cần biết cách thu vén cho gia đình nhỏ của mình.

Hãy luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ, khang trang, luôn quan tâm đến từng bữa ăn, giấc ngủ của mấy bố con để chồng bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng vì có được một vợ chu đáo.

vo-khon-ngoan-va-tuyet-chieu-chieu-chong-khien-chong-ngay-cang-yeu-thuong-hon-1Sự chiều chuộng chồng không chỉ là ở những lời nói suông mà bạn còn cần thể hiện nó bằng hành động.

Hãy quan tâm đến chồng từ những điều đơn giản nhất như: luôn là phẳng những chiếc áo sơ mi yêu thích của anh ấy, thường xuyên nấu các món ăn hợp khẩu vị của chàng, luôn pha sẵn một ly sữa nóng cho chồng trước khi đi ngủ hay chuẩn bị trước thức ăn đêm nếu anh ấy phải làm việc khuya…

Nói cách khác, trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần biết cách chăm sóc chu đáo cho chồng để anh ấy luôn cảm thấy được sống trong tình yêu thương và sự chu đáo của vợ.

Cưng nựng chồng để anh ấy thấy vui vẻ hơn

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, nếu ông bà ta đã đúc kết ra kinh nghiệm như vậy thì sao bạn không vận dụng nó trong chính mối quan hệ vợ chồng của mình.

Một lời khen ngợi ngọt ngào, một lời yêu thương âu yếm, ấm áp và nhẹ nhàng hay chỉ là câu thăm hỏi chồng sau một ngày làm việc vất vả sẽ khiến anh ấy cảm thấy rất vui đấy.

vo-khon-ngoan-va-tuyet-chieu-chieu-chong-khien-chong-ngay-cang-yeu-thuong-hon-2Hãy luôn là chính mình

Một trong những điểm yếu của người phụ nữ ấy là đôi khi vì tình yêu, họ chấp nhận hi sinh, chấp nhận thay đổi hết tất cả chỉ để chiều lòng đối phương.

Kể cả trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, nhiều người vợ thường muốn chứng tỏ sự chiều chồng của mình bằng cách biến mình thành một con người khác.

Sự thay đổi để tiến bộ hơn là rất tốt tuy nhiên bạn vẫn cần giữ nguyên những “bản sắc” của mình, đừng học theo người khác nay thế này, mai thế kia đơn giản vì “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh” mà bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi học hỏi điều gì ở những bà vợ khác. Như vậy không chỉ bạn thấy mệt mỏi mà người chồng cũng chưa chắc đã thích.

Là một người bạn đời hấp dẫn

Một người vợ khôn ngoan luôn biết được rằng, cô ấy phải phân mình thành nhiều vai trò. Là một người mẹ tốt, sẵn sàng chịu lấm bẩn khi vui chơi cùng các con hay dọn dẹp nhà cửa.

Nhưng khi bên chồng, cô ấy luôn luôn phải là người phụ nữ hấp dẫn với bộ váy áo quyến rũ, mùi hương dịu dàng.

Tuyệt đối không bao giờ để lẫn lộn vai trò và vị trí. Đừng để mình là bà mẹ điệu đà, ngại bẩn khi cùng các con đi chơi hoặc tồi tệ hơn nữa là luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi bên chồng trong phòng ngủ.

Hãy quyến rũ khi bên chồng, sang trọng khi cùng anh ấy xuất hiện trước đám đông để chồng hãnh diện về mình.

Dù cho cuộc hôn nhân của bạn mới bắt đầu được một vài năm hay đã kéo dài cả vài chục năm thì bạn vẫn phải nhớ, mình luôn luôn cần hấp dẫn trong mắt chồng.

Chăm sóc đời sống tình dục

Đây là một chủ đề nhạy cảm nhưng nó lại là một trong những điều quan trọng. Những người vợ khôn ngoan phải xác định được rằng, tình dục là một trò chơi lí thú, không phải là trách nhiệm hay hình phạt.

Khi xác định được như vậy, bạn sẽ tránh được cảm xúc đối phó, tiêu cực hay oán giận mà thoải mái hơn với nó.

Sự gần gũi về thể xác mang đến cho các cặp vợ chồng sự đồng điệu tốt hơn mọi lời nói. Quan trọng hơn cả là, đó là điều mà chồng bạn thực sự khao khát. Nó cần phải được tôn trọng.

Sự thân mật trong hôn nhân và tình dục phụ thuộc rất nhiều vào thái độ nỗ lực của người tham gia, trong đó có bạn.

Theo Phong Linh – Phunutoday