Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân vụ tai biến khi chạy thận tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Ba cán bộ bị kỷ luật trong tai biến y khoa tại Hòa Bình gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện; ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Ngày 8/6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc sở Y tế Hòa Bình cho biết: sở Y tế đã công bố quyết định đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến y khoa khi chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Theo đó, 3 cán bộ, bác sĩ bị kỷ luật gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện; ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư bệnh viện và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình.

Theo ông Khánh, trong sáng nay, sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, ngày 29/5 vừa qua, 18 bệnh nhân đang chạy thận tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gần như đồng loạt bị tai biến, sốc, sau đó có 8 ca tử vong, 10 ca được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Tối hôm qua (7/6), trả lời trên báo chí, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, nguyên nhân mà bệnh viện nghĩ tới nhiều nhất trong vụ tai biến chạy thận 8 người chết là do nguồn nước lọc thận.

Các bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân vụ tai biến khi chạy thận tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Ông Dương cũng thẳng thắn cho biết: “Với tư cách, trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm liên quan đến công tác quản lý, và sẵn sàng nhận mức, hình thức kỷ luật cao nhất”, đồng thời khẳng định “đây sẽ là bài học hết sức đắt giá cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình”.

“Chúng tôi sẽ lấy ngày 29-5 gắn trước từng khoa phòng, để các thế hệ cán bộ nhân viên bệnh viện nhớ tới ngày đau xót này, để coi đó là bài học không được quên” – ông Dương nói thêm.

Theo Phunutoday