Liên quan đến clip nữ phụ huynh bắt thầy giáo đền quần cho con khiến dân mạng phẫn nộ, chiều nay (5.12), Phòng GDĐT TP.Bạc Liêu (Bạc Liêu) tổ chức cuộc họp tại Trường THCS Trần Huỳnh để phụ huynh công khai xin lỗi thầy giáo Hồ Văn Khánh.

Tại cuộc họp, ông N.Q.H (chồng nữ phụ huynh bắt thầy giáo đền quần cho con) cho biết, mấy ngày qua vợ ông chịu nhiều áp lực từ phía dư luận dẫn đến suy sụp, cho nên không trực tiếp đến để xin lỗi thầy Khánh được.

“Tôi thay mặt vợ xin lỗi thầy Khánh và Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh của trường. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi chân thành” – ông H bày tỏ.

Thầy Khánh cho biết: “Bản thân tôi rất buồn khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng cũng vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi từ phía gia đình.

Tôi xem đây là một tai nạn khó quên, nhưng may mắn là tôi được bạn bè, đồng nghiệp và các học sinh động viên nên cũng đã nguôi ngoai”.

Loading...

Trong khi đó, ông Trần Bằng Phi – Phó phòng GDĐT TP.Bạc Liêu  cho biết, chính quyền thành phố đang rà soát các quy định pháp luật để xử lý đối với nữ phụ huynh có lời lẽ xúc phạm giáo viên.

Cuộc họp được tổ chức tại Trường THCS Trần Huỳnh. Ảnh: CTV

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, chiều 3.12, một người dùng mạng xã hội có tài khoản Anhngoc Duong đã đăng tải lên trang cá nhân clip quay cảnh truy hỏi một thầy giáo dạy môn Địa lý về chiếc quần của con gái, kèm dòng mô tả: “Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)”.

Theo đó, nữ phụ huynh yêu cầu thầy giáo phải tìm lại được chiếc quần cho con hoặc phải đền chiếc quần đó bằng tiền.

Qua những lời giải thích của người thầy trong clip, có thể nghe rõ, đó là một chiếc quần màu đen không rõ của ai nằm trên bàn giáo viên.

Sự việc xảy ra do em T bỏ quên một chiếc quần trong ngăn bàn. Sau đó, một em học sinh thấy chiếc quần trong ngăn bàn nên mang lên để trên bàn giáo viên.

Tới buổi học, nhìn thấy chiếc quần trên bàn, thầy Khánh đã yêu cầu học sinh trong lớp mang đi bỏ vì không rõ quần của ai, bẩn hay sạch cũng như lý do nó nằm trên bàn giáo viên.

Thầy Khánh cho biết, sự việc xảy ra một phần sai sót là của thầy, nhưng thầy thực sự không nghĩ đó là chiếc quần còn dùng.

Hiện chủ nhân clip là tài khoản Anhngoc Duong đã xóa clip khỏi trang cá nhân. Tuy nhiên, clip đã sớm được cộng đồng mạng tải về, chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, fanpage.

Trao đổi với PV sáng sớm 4.12, lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Bạc Liêu xác nhận vụ việc xảy ra ở Trường THCS Trần Huỳnh.

“Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo, giải trình tường tận vụ việc gửi về phòng, gửi về địa phương. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ ràng vụ việc”, lãnh đạo Phòng GDĐT TP.Bạc Liêu nói.

Ngọc Quyên – Theo Dân Việt

 

Loading...