Sáng nay (ngày 6/12), trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, đã có thông tin chính thức đến báo chí xung quanh việc phụ huynh phản ánh giáo viên của trường đã phạt tát học sinh 50 cái tát.

Tại buổi cung cấp thông tin, bà Lê Anh Vân – Hiệu trưởng nhà trường – cho biết, học sinh tự tát nhau trong giờ học.

Tuy nhiên chị Thanh Tâm – phụ huynh học sinh bị tát – khẳng định con chị nói giáo viên yêu cầu bạn tát 50 cái.

Theo bà Lê Anh Vân, sự việc xảy ra ngày 01/12 và trường đã nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh vào sáng ngày 04/12 về việc cô chủ nhiệm lớp 2A5 phạt học sinh P. bằng cách cho bạn tát 50 cái.

“Sự việc xảy ra vào giờ hướng dẫn tự học, các cháu được cô giáo hướng dẫn làm bài tập của các bộ môn để không phải làm bài về nhà.

Các cháu tranh giành nhau hộp bút và có tát nhau. Sau đó cô giáo xuống và yêu cầu học sinh dừng lại.

Sau khi xác minh, chúng tôi thấy đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong giờ học khi học sinh tát nhau trong giờ dạy của cô giáo. Sự việc đáng tiếc xảy ra, tôi gửi lời xin lỗi đến các con học sinh” – bà Vân nói.

Bà Vân cho biết, cô giáo vi phạm là một giáo viên trẻ mới về trường từ đầu năm học. Giáo viên này hiện đã đình chỉ dạy 15 ngày và trường sẽ xử lý theo đúng mức độ vi phạm.

Ngay ngày hôm qua, 05/12, trường đã tổ chức rút kinh nghiệm với toàn bộ giáo viên trong trường về nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo.

Tới đây, trường sẽ tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên trong trường, nhất là giáo viên trẻ.

“Với tư cách là Hiệu trưởng, một người bà, người mẹ, người cô, tôi thấy đây là sự việc rất đáng tiếc và nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc với hành vi của cô giáo.

Chúng tôi mong muốn mang đến một môi trường giáo dục lành mạnh và qua sự việc này chúng tôi thấy càng phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng tốt hơn kỳ vọng của phụ huynh và xã hội,” bà Vân nói.

Lãnh đạo trường Tiểu học Quang Trung thông tin về sự việc vào sáng 6/12. Ảnh: Q.A

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc “Cô giáo có yêu cầu học sinh tát bạn không?”, “Học sinh bị tát bao nhiêu cái?”, bà Vân cho biết:

“Trường xác minh sự việc qua cách nhờ phụ huynh hỏi các học sinh trong lớp. Có học sinh không nhớ, có con nói có nhưng chỉ một, hai cái gì đó. Không có việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn”.

Bà Vân cũng cho biết cô Trang mới về trường từ đầu năm và là một giáo viên luôn được học sinh và đồng nghiệp yêu mến.

Tuy nhiên, bà Vân lại từ chối cung cấp thông tin đầy đủ của cô giáo vi phạm cũng như câu hỏi “Giáo viên vi phạm có phải là con của một vị lãnh đạo địa phương?”.

Còn phụ huynh Thanh Tâm chia sẻ: “8h sáng hôm nay, tôi đến gặp cô hiệu trưởng để trình bày sự việc vì sao lại như vậy.

Trước đó, cô giáo cũng có đến gia đình để xin lỗi. Cô chủ nhiệm cũng gọi điện cho tôi để xin lỗi và nói là cô rất ăn năn.

Đứng ở vị trí của con tôi thì tôi thấy rất đau, sợ con bị ảnh hưởng đến tâm lý. Tôi chấp nhận lời xin lỗi và nỏi rằng mong cô giáo sẽ rút kinh nghiệm và yêu thương các con”.

Tuy nhiên, cũng theo chị Thanh Tâm: “Lúc con bị đau khi trở về nhà, tôi có hỏi cô giáo có yêu cầu bạn tát không. Con nói rằng cô có yêu cầu bạn tát.

Giờ với tôi điều đó không quan trọng, quan trọng là bản thân con tôi không ảnh hưởng đến tâm lý và cô giáo đã nhận lỗi. Lãnh đạo nhà trường cho biết, sẽ tiếp tục xác minh sự việc để làm rõ hơn”.

Còn ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, cho hay: “Để xác minh cụ thể đúng sai.

Sáng nay (6/12), UBND quận đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc, tạm thời tạm đình chỉ giáo viên này 15 ngày để điều tra, xác minh.

Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo sau. Phòng đã làm việc với nhà trường ngay sau sự việc”.

Quang Anh – Theo Giadinh.net