Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Cao Toàn Mỹ cho rằng mục đích chính của ông Mỹ là lấy lại số tiền 16,5 tỷ mà đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì ai.

Hiện cộng đồng mạng đang lan truyền chóng mặt những hình ảnh chụp lại nội dung email, được cho là “hợp đồng tình ái” của Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ.

Theo đó, những bức ảnh chụp nhiều email có nội dung trao đổi tình – tiền giữa một người tên Nga và một người tên Garry Cao.

Nội dung bản hợp đồng được cho là của ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. Ảnh: Facebook
Nội dung bản hợp đồng được cho là của ông Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga. Ảnh: Facebook

Cụ thể, nội dung email này chứa đựng những thông tin, thỏa thuận về tình ái cùng số tiền hàng tỉ đồng giữa hai bên. Bản hợp đồng có ghi: “lam “vo 2″ trong 7 nam, 10t” (Làm vợ 2 trong 7 năm, 10 tỉ).

Ngoài ra, nội dung thỏa thuận còn khiến người đọc bất ngờ bởi những thú vui tình ái được ghi rất cụ thể, chi tiết.

Hiện, tính xác thực của email trên chưa được kiểm chứng và các cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ.

Khi trao đổi với báo Pháp luật TP.HCM, ông Cao Toàn Mỹ cho rằng, ông “chắc chắn không viết những email này” và từ chối tiết lộ thêm bất cứ điều gì.

Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xét xử. Ảnh: Infornet
Ông Cao Toàn Mỹ tại phiên xét xử. Ảnh: Infornet

Ông Cao Toàn Mỹ hứa bãi nại nếu hoa hậu Phương Nga trả tiền. Thông tin này được luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Cao Toàn Mỹ đưa ra.

Theo đó, luật gia Đức cho rằng mục đích chính của ông Cao Toàn Mỹ là lấy lại số tiền 16,5 tỷ mà đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung.

Ông Mỹ không viết thư như trên mạng phát tán

Ông Đức cho biết thông tin này ông cung cấp cho báo chí sau khi đã trao đổi với thân chủ của mình, còn vụ án đang trong giai đoạn điều tra nên khi nào làm việc với cơ quan điều tra thì ông Mỹ sẽ có ý kiến sau.

Về quan điểm, “Anh Cao Toàn Mỹ sẵn sàng làm đơn bãi nại cho Nga và Dung, vì mục đích của Mỹ chỉ là đòi lại tiền mình đã đưa trong quá trình mua bán nhà vì trong hồ sơ và quá trình điều tra trước đây cả Nga và Dung đều xác nhận việc mua giúp nhà cho anh Mỹ.” – ông Đức nói.

Ông Đức cũng cho biết thêm, sau phiên tòa sơ thẩm, cuộc sống của ông Cao Toàn Mỹ cũng có xáo trộn, nhưng mọi việc cần dựa vào căn cứ pháp lý chứ không thể chỉ lời nói.

Ông Đức cũng cho biết thân chủ của mình là ông Cao Toàn Mỹ phủ nhận những tài liệu được phát tán trên mạng là trao đổi của ông Mỹ và Nga.

“Về tài liệu phát tán trên mạng, thân chủ của tôi phủ nhận không có tin nhắn theo nội dung như trên mạng đưa” – ông Đức nói.

Khi được hỏi những tài liệu này có làm ảnh hưởng gì đến vụ việc cũng như cuộc sống của ông Mỹ không, ông Đức cho rằng: “Các cơ quan tố tụng sẽ căn cứ vào pháp luật để giải quyết vụ án, mọi lời khai của các bên cũng cần phải có căn cứ chứng minh, và các cơ quan tố tụng cũng sẽ chứng minh những lời khai bất nhất. Hiện tại anh Mỹ vẫn làm việc bình thường” – ông Đức nói.

Nga tiếp tục khẳng định không lừa đảo

Liên quan đến quan điểm của phía ông Cao Toàn Mỹ, Tuổi Trẻ đã trao đổi với luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga, ông Hưng cho rằng nếu ông Cao Toàn Mỹ có đơn bãi nại, đây được coi là tình tiết giảm nhẹ nếu Nga có tội chứ không thay đổi được bản chất vụ việc.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Ông Hưng cũng cho biết, ông đã được tham gia dự cung những buổi làm việc đầu tiên của cơ quan điều tra đối với bị can Trương Hồ Phương Nga.

Theo đó, Nga vẫn cho rằng mình không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do đó, Nga đề nghị các cơ quan tố tụng áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong việc điều tra, xét xử.

Trước đó, trao đổi với PV Phụ Nữ TP.HCM về trường hợp, nếu hoa hậu Phương Nga chứng minh được bản “Hợp đồng tình ái” giữa hai người là có thật, theo luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn Luật sư TP.HCM) thì tình thế sẽ khác.

“Nếu bản hợp đồng này được chứng minh thì hành vi lừa đảo của Phương Nga sẽ vô hiệu, bà Nga sẽ không phải trả lại khoản tiền 16,5 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Mỹ cũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước quy định hôn nhân một vợ, một chồng”, luật sư Bình nhận định.

Theo Vân Thơ – Phunutoday