Thấy bạn bất ngờ nhảy xuống sông để tự tử, An và 2 chàng trai nữa nhảy xuống theo để cứu cô gái. Không may An bị đuối sức, chìm xuống sông và tử vong.

Anh Trương Văn An (24 tuổi, ngụ huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) xả thân, lao mình xuống dòng nước cứu cô gái đang mang bầu nhảy cầu tự tử và bị đuối nước chết thương tâm vào chiều ngày 6/4 tại cầu Tàu, Thị Trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương.

Ngày 7/4, người thân và hàng xóm đã tổ chức lễ tang cho anh. Tất cả mọi người vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa trước sự ra đi quá đột ngột của nam thanh niên.

Tại các quán cà phê, quán nước gần hiện trường, nhiều người vẫn còn bàn tán xôn xao. Ai cũng bày tỏ sự tiếc thương khi nạn nhân chết còn quá trẻ.

Bà Trương Thị Kim Loan, 52 tuổi, mẹ của nạn nhân kể về hoàn cảnh gia đình và đứa con mới mất:

An là đứa con duy nhất của gia đình, cha anh An đã già yếu nên không làm được việc nặng nhọc, hàng ngày bà đi bán vé số dạo để có thêm thu nhập.

Cha và mẹ của nạn nhân An đau xót trước sự ra đi đột ngột của con trai

“Thằng An thì không biết chữ, nên không thể đi làm cho công ty, xí nghiệp được. Trước đó, ai thuê mướn gì thì làm nấy nên công việc cũng bấp bênh.

Thời gian gần đây nó đi bốc vác thuê cho một cửa hàng tư nhân nên cũng có đồng ra đồng vào.

Hàng ngày, nó cũng chỉ đi làm rồi về nhà chứ cũng ít có tụ tập cùng bạn bè. Tháng lương cũng phụ giúp được ít đồng, nhưng cũng không cải thiện được đời sống.

3 người mà sống trong nhà được khoảng 30m2 không điện, nước.”, bà đau xót chia sẻ.

Do gia đình anh An không có hộ khẩu nên không được cấp điện, nước. Trước đó nhiều năm, gia đình cũng có xin hộ dân xung quanh cho dùng nhờ nhưng do số tiền phải trả quá cao nên gia đình đã thôi sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Giàu, 61 tuổi, cha ruột của An thắp nén nhang cho con mà lòng đau xót. Ông kể, An chết mà gia đình không có đủ tiền mua nổi quan tài, phải vay mượn hàng xóm để mua cỗ áo quan cho con được nằm.

Trước gia cảnh nghèo khổ của gia đình, Hội Chữ thập đỏ có hứa sẽ hỗ trợ gia đình chuyện mai táng cho gia đình.

Cầu Tàu, nơi xảy ra vụ việc (ảnh: V.D)

Về vụ việc con trai cứu bạn mà chết đuối, bà Loan có nhớ, chiều 6/4, cô gái tên Phương cùng bạn đến nhà An để chơi. Lúc này, người thân gọi điện cho Phương rồi trách móc nên cô này buồn phiền, bỏ về.

Lo sợ Phương gặp chuyện không hay, An và một người bạn tên Tùng dùng xe máy đuổi theo đến cầu Tàu thì Phương dừng lại và trèo qua lan can nhảy xuống.

Theo một nhân chứng ở gần đó, cô Phan Thị Thu Nguyệt, 56 tuổi cho biết: “Khi cô vừa bán nước mía cho khách xong thì nhìn ra giữa cầu Tàu thấy có 3 người đang đứng nói chuyện.

Một lúc sau, cô gái liền bước qua lan can thì hai người kịp giữ được tay. Nhưng sau đó, cô gái hất tay hai người bạn và nhảy xuống nhánh sông Sài Gòn.”

Khi An và Tùng đang đẩy được Phương vào gần bờ thì An bị đuối sức. Một người đàn ông trên bờ gần đó phát hiện sự việc, nhảy xuống với hi vọng vớt được nam thanh niên nhưng đành bất lực vì nạn nhân chìm dần vào dòng nước và mất tích. Tùng và cô gái được người dân kéo lên bờ an toàn.

Khi nhận tin con trai nhảy xuống sông cứu bạn, bà Loan chạy ra tìm kiếm nhưng không thấy con trên bờ.

“Chiều qua, nghe con trai nhảy xuống sông cứu người, tôi chạy ra thì không thấy An đâu. Khi người dân nói con mất tích, tôi ngất xỉu tại chỗ”.

Nạn nhân nữ được cứu sống đang mang bầu

Khi Phương được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ cho biết cô đang mang thai ở tháng đầu tiên.

“Cháu tôi vì cứu nó mà mất, tôi và gia đình cũng đau buồn. Nhưng nó cũng cứu được 2 mạng người, chắc là do số nó chỉ được ở bên bố mẹ chừng…”, cậu ruột của An xót xa nói và cho biết thêm, Phương là bạn của An và đã có gia đình.

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đã tới thăm hỏi và động viên trước sự mất mát của gia đình.

Diệp Thảo (t/h)-Theo Phunutoday/Khoevadep